Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh” năm 2020

24/11/2020 11:04 Số lượt xem: 105

Thực hiện Quyết định số 858/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại  và du lịch tỉnh Bắc Ninh năm 2020. Nhằm tiếp tục hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập  ngành Du lịch Việt Nam, sáng 20/11, tại Trung tâm Du lịch, Văn hóa- Thể thao Phú Sơn, thành phố Bắc Ninh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức “Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh năm 2020”. Đây là lần đầu tiên, Hội thi được tổ chức nhằm phục vụ mục tiêu phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Hội thi có sự tham gia của 26 thí sinh là các hướng dẫn viên du lịch; sinh viên khoa du lịch các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và sinh viên khoa du lịch có hộ khẩu Bắc Ninh đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng trong nước; thuyết minh viên các điểm du lịch, điểm di tích trong tỉnh…

Các tiết mục biểu diễn của thí sinh tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, thí sinh tự giới thiệu về bản thân, đơn vị và biểu diễn 01 tiết mục tài năng như hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện hài...; Phần thi kiến thức, thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi về Luật du lịch, văn hóa, du lịch Bắc Ninh…; Phần thi thuyết trình theo chủ đề, thí sinh thể hiện phần xử lý tình huống trong nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hoặc thuyết minh điểm đến du lịch Bắc Ninh. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Thị Mai công tác tại Bảo tàng tỉnh; 2 giải Nhì cho thí sinh Tô Văn Đạt là sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc và Trần Dạ Hợp là thí sinh tự do. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và một số giải phụ cho các thí sinh xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh năm 2020 là cơ hội tốt để sinh viên ngành du lịch và các hướng dẫn viên du lịch đang tham gia hoạt động nghề giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Hội thi còn là dịp để tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, tìm ra những tài năng bổ sung nguồn nhân lực cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6240

Đã truy cập : 45167230