Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đón tiếp Đoàn chính phủ Bangladesh

21/06/2019 11:21 Số lượt xem: 191

Chiều 20/6, Đoàn chính phủ Bangladesh do ông Amitavh Sarker, Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm về môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Đón tiếp đoàn, có đồng chí: Nguyễn Quang Thành- Phó giám đốc Sở và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Thành - Phó Giám đốc Sở khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 cả nước, thu hút mới và điều chỉnh tăng hơn 1 tỷ USD, tăng 62% so với cùng kỳ, thu hút đầu tư trong nước đạt trên 5.510 tỷ đồng, thành lập mới 1.086 doanh nghiệp với vốn đăng ký 12.040 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 15.188 tỷ đồng, đạt 55% dự toán năm, tăng 5% so cùng kỳ, trong đó, thu nội địa 12.139 tỷ đồng, đạt 57% dự toán năm, tăng 4,5% so cùng kỳ. Từ năm 2015 đến nay, chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bắc Ninh luôn nằm trong nhóm tốt nhất cả nước.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc với đoànchính phủ Bangladesh

Để đạt được kết quả đó, tỉnh đã tăng cường hiệu lực, hiệu quả, thực hiện nghiêm túc, tập trung, quyết liệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, kết luận của Đảng; tận dụng thời cơ và khai thác tối đa lợi thế so sánh vùng; thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng thu hút đầu tư các dự án có công nghệ cao, hiện đại; thực hiện ưu đãi, khuyến khích đổi mới thiết bị công nghệ tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Tỉnh cũng thường xuyên tổ chức đối thoại, giải quyết triệt để các khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Đoàn chính phủ Bangladesh chụp ảnh lưu niệm tại sở Kế hoạch và đầu tư

Cảm ơn sự đón tiếp thân thiện, nhiệt tình của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Amitavh Sarker, Phó Vụ trưởng vụ Chính quyền địa phương Bangladesh chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện môi trường đầu tư. Đồng thời, khẳng định những kinh nghiệm trong việc cải thiện môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh sẽ là bài học kinh nghiệm cho Chính phủ Bangladesh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6443

Đã truy cập : 43497429