Thành lập cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi

11/11/2019 14:31 Số lượt xem: 51

Ngày 06/11/2019, UBND tỉnh ra quyết định thành lập Cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi thuộc xã Cách Bi, huyện Quế Võ.

Theo đó, Cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi có diện tích khoảng 72ha, do Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật. Phía Tây Bắc của cụm công nghiệp giáp đất canh tác xã Cách Bi; phía Đông Bắc giáp đất canh tác xã Phù Lương; phía Tây Nam giáp QL18; phía Đông Nam giáp đất canh tác xã Cách Bi và Đào Viên (Quế Võ). Tổng vốn đầu tư của dự án  là 957,6 tỉ đồng, trong đó, vốn sở hữu của chủ đầu tư là 191,5 tỉ đồng, số còn lại được huy động từ ngân hàng thương mại. Theo kế hoạch, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật được triển khai từ năm 2019 đến năm 2022.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại Cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại, bao gồm các hạng mục: San nền, giao thông, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp điện, cấp nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, đường dây tải điện và trạm biến áp, trạm xử lý nước thải, cây xanh, ...

Định hướng hoạt động của cụm chủ yếu là thu hút đầu tư đa ngành, trong đó trọng tâm vào các ngành công nghiệp hỗ trợ. Cụm công nghiệp hỗ trợ Cách Bi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.