Thành lập cụm công nghiệp hỗ trợ Tân Chi 2

12/11/2019 10:26 Số lượt xem: 68

Ngày 06/11/2019, UBND tỉnh ra quyết định thành lập Cụm công nghiệp hỗ trợ Tân Chi 2 thuộc xã Tân Chi, huyện Tiên Du.

Theo đó, Cụm công nghiệp hỗ trợ Tân Chi 2 có diện tích khoảng 50ha, do Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật. Phía Bắc của cụm công nghiệp giáp kênh thủy lợi, phía Nam giáp khu đất quy hoạch khu đấu giá quyền sử dụng đất, phía Đông giáp QL38 mới, phía Tây giáp với khu dân cư hiện trạng và khu đất quy hoạch đất ở, đất công cộng. Dự án có tổng vốn đầu tư 665 tỉ đồng, trong đó, vốn sở hữu của chủ đầu tư là 133 tỉ đồng, số còn lại được huy động từ ngân hàng thương mại. Tiến độ thực hiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng kết nối là từ năm 2019 đến năm 2022.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại Cụm công nghiệp hỗ trợ Tân Chi 2 được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại, bao gồm các hạng mục: San nền, giao thông, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp điện, cấp nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, đường dây tải điện và trạm biến áp, trạm xử lý nước thải, cây xanh…

Định hướng hoạt động của cụm chủ yếu là thu hút đầu tư đa ngành, trong đó trọng tâm vào các ngành công nghiệp hỗ trợ. Cụm công nghiệp hỗ trợ Tân Chi 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.