Hội CCB triển khai nhiệm vụ năm 2021

15/01/2021 14:27 Số lượt xem: 116

      Ngày 13/1, Hội cựu chiến binh thị xã Từ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CCB năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết dự và phát biểu chỉ đạo.

     

      Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội CCB thị xã đã chủ động quán triệt, xây dựng và triển khai quyết liệt chương trình, kế hoạch công tác Hội, đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuyên truyền 100% hội viên và gia đình thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Hiện này toàn hội có 36 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 6 HTX, tổ HTX, 36 gia trại và gần 600 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ do CCB làm chủ giải quyết công ăn, việc làm cho gần 3000 lao động là con cháu CCB, CQN….Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 14 buổi nói chuyện truyền thống thu hút trên 3 nghìn học sinh dự nghe, 42 buổi hoạt động VHVN, TDTT thu thút gần 800 hội viên tham gia. Đóng góp 142 ngày công tu sửa, trồng hoa, vệ sinh ở các nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức thắp nến tri ân 11/11 nghĩa trang liệt sỹ. Cùng với đó các cấp hội trong toàn thị xã thường xuyên quan tâm chăm lo đền đời sống tinh thần, vật chất tổ chức thăm, tặng quà cho các hội viên nghèo, khó khăn, tặng quà cho các thương bệnh binh, chúc thọ hội viên cao tuổi… nhân dịp các ngày lễ, tết. Năm 2020 qua bình xét toàn thị xã có trên 97% Hội viên CCB gương mẫu; gần 98%  gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% chi hội đạt TSVM; 14/14 Hội cơ sở đạt TSVM trong đó 10 đơn vị đạt TSVM xuất sắc. Hội CCB thị xã đạt TSVM xuất sắc.

      Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết Phó Bí thư TT thị ủy biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tổ chức hội CCB trong toàn thị xã. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội CCB các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, chống âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cán bộ, hội viên, nhân dân; quán triệt quan điểm của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

      Tại hội nghị, Hội CCB thị xã được TW hội tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được Hội CCB tỉnh, thị xã tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Trần Bảo
Nguồn: Đài PT