Hội NCT thị xã Từ Sơn kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

27/04/2015 09:09 Số lượt xem: 7867
Sáng ngày 30/3, Hội Người cao tuổi (NCT) thị xã Từ Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội NCT Việt nam (10/5/1995-10/5-2015). Biểu dương các điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" giai đoạn 2010-2015.

     Đ/c Đàm Hữu Đắc - Phó Chủ tịch TT Hội NCT Việt Nam, đại diện Báo NCT , Đ/c Nguyễn Văn Muôn - UV BCH TW Hội NCT Việt Nam, trưởng ban đại diện hội NCT Tỉnh BN, Đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư TU Từ Sơn, các đồng chí TT Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TX, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thường, AHLĐ - NGND Nguyễn Đức Thìn, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư TU, trưởng ban đại diện Hội NCT thị xã qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, CT UBND các xã, phường cùng 110 NCT đại diện cho hội viên NCT trong thị xã đã về dự.

 

 

       Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội Người cao tuổi thị xã Từ Sơn trong suốt 20 năm qua. Hiện nay, Hội NCT thị xã Từ Sơn có 23.790 hội viên tham gia sinh hoạt ở 12 cơ sở hội, 83 chi hội và 282 tổ hội. Trong những năm qua dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của thị ủy, UBND thị xã, hội NCT thị xã Từ Sơn đã làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò của NCT, củng cố tổ chức hội vững mạnh… trở thành những tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo. Trong 5 năm, Hội NCT TX đã phối hợp xóa 25 nhà tạm cho hội viên và giúp cho 170 hội NCT thoát nghèo. Toàn thị xã hiện có hơn 2 nghìn NCT được hưởng chế độ theo Luật và hơn 1.440 NCT được hưởng trợ cấp 135 nghìn đồng/tháng. Hàng năm, Hội NCT các cấp còn phối hợp tổ chức khám mắt, tư vấn miễn phí cho trên 15 nghìn lượt hội viên, chữa mắt miễn phí cho gần 1 nghìn hội viên trị giá 62 triệu đồng; 100% hội cơ sở phối hợp với trạm y tế và các cơ sở y tế tư nhân tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hàng nghìn lượt hội viên. Phát huy tinh thần "Tuổi cao trí càng cao", hội NCT Từ Sơn hiện có trên 50.500 hội viên trực tiếp tham gia lao động sản xuất kinh doanh trong đó có hơn 1.740 hội viên làm kinh tế giỏi, 378 hội viên là chủ doanh nghiệp, 40 hội viên là chủ trang trại và nhiều hội viên làm chủ cơ sở sản xuất, cửa hành kinh doanh có thu nhập cao.

       Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” do Trung ương phát động kết hợp với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã đem lại nhiều kết quả to lớn trong xây dựng, củng cố tổ chức hội, chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho Người cao tuổi và phát huy vai trò Người cao tuổi trong toàn xã hội. Qua bình xét, thị xã có 9.516 hội viên đạt danh hiệu "Tuổi cao - gương sáng" và 75% cơ sở hội đạt tiên tiến xuất sắc toàn diện.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam, Đ/c Trần Quang Huy - Bí thư TU Từ Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội NCT TX Từ Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới các cấp Hội NCT TX tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng”; phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình hành động Quốc gia về NCT; đẩy mạnh các hoạt động "Chăm sóc và phát huy vai trò NCT" tạo nhiều sân chơi lý thú cho NCT, góp phần không ngừng nâng cao đời sống cho NCT cả về vật chất và tinh thần….

       Cũng tại lễ kỷ niệm, 3 cá nhân vinh dự được nhân kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT VN. 17 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" giai đoạn 2010-2015 được nhận giấy khen của Hội NCT tỉnh BN và của Chủ tịch UBND thị xã.

Thanh Mai, Xuân Khương