Hội nghị triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2015

27/04/2015 08:33 Số lượt xem: 8143
Sáng ngày 2/4, thị xã Từ Sơn tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2015 và tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Thượng tá Nguyễn Văn Long-PGĐ Công an Tỉnh Bắc Ninh; Đ/C Nguyễn Văn Qũy- Phó Bí thư thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã đã về dự.

 

   Năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thị xã quan tâm chỉ đạo, góp phần khơi dậy các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng giúp lực lượng công an điều tra, khám phá nhiều vụ án và triệt phá các ổ nhóm tội phạm; kịp thời hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong quần chúng nhân dân, không để phát sinh thành điểm “nóng” về ANTT, chủ động nắm chắc tình hình an ninh nội bộ, bảo vệ an toàn cho lễ kỷ niệm 15 năm ngày tái lập thị xã và các sự kiện chính trị tại địa phương. Đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Ất mùi vừa qua, lực lượng công an thị xã đã huy động tối đa lực lượng, tổ chức tuần tra trên 600 ca, mật phục 69 ca, tổ chức cắt dán trên 100 pa nô, áp phích, 8 buổi tuyên truyền lưu động. Nhờ vậy công tác đảm bảo ANTT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phạm pháp hình sự đã giảm; Tỷ lệ điều tra các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 94%. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao. Trong năm đã phát hiện, bắt giữ 115 vụ, 157 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tiến hành khởi tố 51 vụ, 66 bị can. Công tác đảm bảo đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả cao, giải quyết tốt tình trạng un tắc giao thông, bước đầu nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành luật giao thông. Công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được đảm bảo. Các mô hình phong trào tiếp tục được duy trì, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

 

 

         Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo công an Tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Qũy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị xã thời gian qua. Các Đ/c nhấn mạnh: Năm 2015, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng do vậy lực lượng công an thị xã, BCĐ 138 thị xã và các xã, phường cần tiếp tục tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về ANTT cũng như các chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm. Phối hợp với các cấp, các ngành triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm. Chủ động nắm bắt tình hình liên quan đến ANTT, tham mưu đề xuất các biện pháp xử lý, góp phần ổn định tình hình ANCT- TTATXH.

       Cũng nhân dịp này, Phường Đình Bảng vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2014 được các cấp khen thưởng./

 

Hồng Ngát-Xuân Khương