MTTQ Từ Sơn tổ chức hội nghị lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024

11/01/2021 09:55 Số lượt xem: 184

     Chiều ngày 6/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Vũ Hùng- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó Bí thư TTTU dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các đ/c Ngô Minh Nam- UVBTV, Phó CT HĐND thị xã, Trần Văn Thảo-UVBTV, Trưởng BTC TU, Nguyễn Mạnh Cường-Phó CT UBND thị xã, Đàm Thế Sử-UVBTV, Trưởng Ban dân vận, CT UBMTTQ thị xã; thành viên Ủy ban Mặt trận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, phường.

 

      Năm 2020, MTTQ Việt Nam các cấp trong thị xã đã có nhiều đổi mới về nội dung phương thức hoạt động. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, đã phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thị xã. Nổi bật, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có 65/79 thôn, khu phố được công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, trong đó có 44 thôn, khu phố 5 năm liền đạt khu dân cư văn hóa; Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 92,8%. Trong năm, MTTQ thị xã đã vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn được 2,1 tỷ đồng cùng 13 tấn gạo, 5.500 khẩu trang vải, 3.000 quả trứng gà; tiếp nhận 1,45 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra. Đặc biệt hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện CVĐ “Ngày vì người nghèo”, MTTQ các cấp đã vận động được trên 1 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Trong năm, toàn TX đã có 9 hộ nghèo được ở trong căn nhà mới. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của TX giảm còn 0,76% và là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất tỉnh. Cùng đó, MTTQ thị xã và cơ sở tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri; giám sát và phản biện xã hội; làm tốt công tác tôn giáo, nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân và giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở… Với những kết quả đạt được, năm 2020 Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn được xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện và được nhận Cờ thi đua của UB MTTQ tỉnh Bắc Ninh.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hùng-Phó CT MTTQ tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó bí thư TTTU đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả MTTQ thị xã và cơ sở đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị trong năm 2021, MTTQ các cấp trong thị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trưởng của Đảng, pháp luật của nhà nước; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao; Phát huy vai trò của MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, làm tốt công tác tôn giáo trên địa bàn. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết ĐH MTTQ Việt nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024. Tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  

     Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thị xã đã tiến hành kiện toàn, bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, tặng Bằng khen của UB MTTQ Trung ương, UB MTTQ tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Thanh Mai
Nguồn: Đài Từ Sơn