Thị xã Từ Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

01/03/2021 09:04 Số lượt xem: 224

Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng ngày 27/2, Thị xã Từ Sơn long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.Đ/c Đào Hồng Lan-UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu-Phó Chính ủy Quân khu I, đ/c Nghiêm Đình Trung, UV BTV Tỉnh ủy, CHT Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh, đ/c Nguyễn Đình Lợi-UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí Thành viên HĐ NVQS tỉnh phụ trách thị xã đã đến dự.

        Thị xã Từ Sơn có các đ/c Lê Xuân Lợi-TUV, Bí thư Thị ủy, Nguyễn Thị Lệ Tuyết-Phó Bí thư TT Thị ủy, Hoàng Bá Huy-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, thành viên Hội đồng NVQS thị xã, thành viên Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các phường cùng đông đảo nhân dân trong thị xã đến dự và tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ.

        Mặc dù thời tiết sáng sớm có mưa rét nhưng với tinh thần khẩn trương, nỗ lực, các phường đã đưa tân binh về địa điểm tập kết quả thị xã đúng thời gian quy định. Trong đó phường Trang Hạ là đơn vị đến sớm nhất, tiếp đó là phường Hương Mạc và Tương Giang.

       Không khí tại khu trung tâm thị xã như một ngày hội lớn, dòng người đổ về địa điểm nơi diễn ra lễ giao nhận quân mỗi lúc một đông. Tình cảm của gia đình, bạn bè, người thân và quê hương làm ấm lòng các chiến sĩ trẻ, tiếp thêm động lực cho các tân binh trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với tổ quốc.

Buổi lễ được tổ chức đảm bảo trang trọng nhưng vẫn đáp ứng các quy định về phòng chống dịch Covid 19. 100% các đại biểu và các tân binh đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào nơi tập trung. Hội đồng NVQS thị xã chỉ đạo Trung tâm Y tế bảo đảm lực lượng, phương tiện, cơ số thuốc bảo đảm y tế cho các đại biểu và các lực lượng tham gia Lễ giao nhận quân.

        Tại buổi lễ, đại diện Ban CHQS thị xã đã công bố các quyết định của UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Theo đó thị xã Từ Sơn được giao chỉ tiêu 198 công dân biên chế về 5 đơn vị là: Đoàn nghi lễ Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu 1; Tổng cục Chính trị; Lữ đoàn 113 Bộ Tư lệnh đặc công. Bên cạnh đó thị xã còn được giao 24 chỉ tiêu nhập ngũ công an.

      Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, thời gian qua, Hội đồng NVQS thị xã đã chỉ đạo các xã, phường thực hiện nghiêm túc các bước của quy trình tuyển quân đảm bảo dân chủ, công khai. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. Công tác sơ tuyển, khám tuyển đểu được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng. Chỉ đạo tiến hành công tác khám sơ tuyển công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, công bằng, khách quan, đúng luật. Thị xã chỉ đạo, yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, ngay khi rà duyệt  Hội đồng NVQS các phường đã chỉ đạo sát sao, bảo đảm không bỏ lọt công dân trong độ tuổi. Danh sách được thông báo công khai trên hệ thống truyền thanh để người dân biết và giám sát.

       Qua đánh giá số thanh niên trúng quyển NVQS năm nay có chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn. Trong đó có 26 tân binh có trình độ đại học, 36 có trình độ cao đẳng. Có 140 thanh niên viết đơn tình nguyện, 52 thanh niên có đơn tình nguyện tiêu biểu đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng do Trung tâm BDCT thị xã tổ chức… Trong những ngày qua, các phường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tổ chức phát quân trang, tặng quà nên tất cả các tân binh đều xác định tư tưởng, phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

           Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đ/c Hoàng Bá Huy-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã đã phát biểu động viên các tân binh trước giờ lên đường. Đ/c nhấn mạnh: quê hương Từ Sơn là địa phương giàu truyền thống anh hùng cách mạng, nơi sinh ra nhiều người con ưu tú công hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng như đ/c Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Lê Quang Đạo… Tiếp nối truyền thống đó, lớp lớp các thế hệ thanh niên Từ Sơn đã lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đ/c cũng mong muốn mỗi tân binh hãy ra sức phấn đấu, rèn luyện, đóng góp xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương.

         Thay mặt 222 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Đình Tuân - phường Đình Bảng đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm động viên của các cấp, các ngành và hứa quyết tâm sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

         Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phần thực hành giao quân được tiến hành nhanh gọn. 222 tân binh đã lên xe trở về đơn vị trong sự lưu luyến tiễn đưa của gia đình, bạn bè và người thân. Tất cả các xe ô tô đều được phun thuốc khử khuẩn trước khi lăn bánh đưa tân bình về đơn vị. Buổi lễ giao nhận quân năm 2021 của thị xã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối./.

Thu Thuỷ - Trần Bảo