Thị xã Từ Sơn tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021

04/12/2020 10:55 Số lượt xem: 258

       Vừa qua, tại trường THCS Đồng Nguyên, Phòng GD-ĐT thị xã Từ Sơn tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020-2021. Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh, đ/c Nguyễn Thế Tuấn-UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban ngành thị xã, Ban giám hiệu các trường trong thị xã và đại diện Công ty Novaedu đã về dự.

         Để tạo cho các em học sinh có một không gian thể hiện ý tưởng và sản phẩm do chính sác em nghiên cứu, chế tạo, ngay từ đầu năm học, Phòng GD-ĐT thị xã đã triển khai cuộc thi và được các trường tích cực thực hiện. Đây là sân chơi bổ ích, khoa học, mang tính ứng dụng cao. Cả 14 THCS trên địa bàn thị xã đều tham gia với 16 dự án thuộc 3 nhóm lĩnh vực gồm: Khoa học hành vi, Sinh-Hóa và Lý-Công nghệ. Mỗi dự án của các em đều là sự tập trung công sức, trí tuệ, niềm đam mê cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và gia đình, là những bước đi đầu tiên của các em trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Cũng thông qua cuộc thi là dịp để các trường tiếp tục tạo nhiều cơ hội, hoạt động cho học sinh để tiếp cận, học tập, bước đầu hình thành tư duy nghiên cứu bài học.

         Mỗi dự án của các em đều được thể hiện dưới dạng mô hình trực quan, có giới thiệu, hướng dẫn cụ thể về lý do chọn đề tài, nội dung, quá trình thực hiện và tính ứng dụng của đề tài trong đời sống xã hội.

         16 dự án của các em tham gia tại cuộc thi đã được Ban giám khảo chấm chặt chẽ, nghiêm túc qua 2 vòng độc lập gồm: chấm hồ sơ và chấm gian trưng bày dự án, phỏng vấn trực tiếp thí sinh. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 3 dự án trên 3 nhóm lĩnh vực của các trường THCS Đồng Nguyên, THCS Từ Sơn, THCS Nguyễn Văn Cừ cùng nhiều giải khác./.

Thu Thủy – Trần Bảo