Từ Sơn tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

09/11/2020 15:35 Số lượt xem: 289

        Sáng ngày 6/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV – Bí thư thị ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT thị ủy, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX, các đồng chí nguyên thường trực thị ủy các thời kỳ, các đồng chí TT TU, HĐND, UBND, lãnh đạo cán cơ quan, ban ngành đoàn thể TX và lãnh đạo các xã, phường.

         Trong những năm gần đây, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và việc phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã được TX và các xã, phường, các thôn khu phố phát động rộng khắp và trở thành nét đẹp, một hoạt động nhân văn sâu sắc. Hưởng ứng Phong trào thi đua “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong TX đã bằng những hành động thiết thực nhất, đóng góp công sức, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trong những ngày vừa qua, TX Từ Sơn cũng đã chuyển đến UB MTTQ tỉnh 200 triệu đồng và nhiều tập thể, cá nhân đã tích cực ủng hộ về tiền và các vật dụng thiết yếu đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ… Tại Lễ phát động, Ban Vận động quỹ vì người nghèo và ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ đã nhận được số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn với tổng số tiền trên 188 triệu đồng. Trong đó, cá nhân đồng chí Bí thư thị ủy ủng hộ 5 triệu đồng, tập thể công an TX Từ Sơn ủng hộ được 10 triệu đồng …

          Ban thường trực ủy ban MTTQ TX, Ban vận động Quỹ vì người nghèo thị xã sẽ tiếp tục phát động và kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2020 và ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Số tiền vận động sẽ được ủy ban MTTQ TX chuyển đến hỗ trợ đồng bào các địa phương trong thời gian sớm nhất, đồng thời kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn TX giúp họ ổn định cuộc sống./.

Trần Bảo – Hồng Dinh