UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2021

01/03/2021 16:19 Số lượt xem: 266

Chiều ngày 25/2, UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2021. Đ/c Hoàng Bá Huy-Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp.

      Phát biểu tại phiên họp, CT UBND thị xã khẳng định, trong tháng 2/2021, UBND thị xã và các ngành, địa phương đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để người dân đón Tết Tân Sửu vui tươi, an toàn; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, hiện tại địa bàn thị xã cơ bản an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Sars-CoN-2 nào. Bên cạnh đó, việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cũng đã đạt được những kết quả tích cực, nhất là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo các HTX xuống đồng làm đất, cày ải, cấy nhanh các diện tích lúa xuân, phấn đấu hoàn thành gieo cấy xong trước ngày 28/2.

      Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2021, CT UBND thị xã yêu cầu đối với sản xuất nông nghiệp tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo đảm cho lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt; tổ chức thực hiện tốt việc lấy ý kiến xử tri đối với Đề án thành lập Thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh; chuẩn bị các điều kiện triển khai kỳ họp HĐND các phường gắn với tổng kết nhiệm kỳ; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế. Đặc biệt từ ngày 1/3 HS các cấp đi học trở lại, do vậy các trường tập trung rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Thị xã cũng sẽ cấp dung dịch sát khuẩn và cấp kinh phí cho các trường thực hiện việc phun muỗi và yêu cầu các trường tiếp tục thông tin, tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh để hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng dịch theo thông điệp 5K; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone…

     Tại phiên họp, UBND thị xã cũng đã nghe các đơn vị liên quan báo cáo tình hình lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập Thành Phố Từ Sơn; Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Kế hoạch kiểm tra các dịch vụ văn hoá thông tin và quản lý lễ hội năm 2021; tiến độ thực hiện hồ sơ công việc và chữ ký số, công tác giao quân vào ngày 27/2 tới

      Theo các báo cáo, hiện tại UBND các phường đã thực hiện lập và niêm yết danh sách cử tri, thành lập 146 Tổ lấy ý kiến cử tri ở các khu phố trực thuộc và hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri trong ngày 4/3/2021. Về công tác tuyên truyền bầu cử, TX sẽ tập trung tuyên truyền theo 3 đợt, bắt đầu từ tháng 2 và tuyên truyền đến khi kết thúc ngày bầu cử 23/5/2021. Hình thức tuyên truyền chủ yếu trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của thị xã và trang thông tin điện tử của các phường, các phương tiện cổ động trực quan… Đối với công tác kiểm tra hoạt động VHTT và quản lý lễ hội, TX tập trung kiểm tra các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hoá, biểu diễn nghệ thuật, du lịch trên địa bàn; Các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng dịch vụ văn hoá, thông tin và du lịch; các khu phố có lễ hội thuộc 12 phường. Thông qua đó nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá và du lịch, phòng, chống tệ nạn xã hội góp phần nâng cao nhu cầu đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trong thị xã.

     Kết luận phiên họp, CT UBND thị xã Hoàng Bá Huy yêu cầu các phòng, ban, ngành và các phường tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2021; nghiêm túc triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết, nắm được và cùng phối hợp trong việc lấy ý kiến cử tri Đề án thành lập thành phố Từ Sơn.  Giao phòng Nội Vụ phối hợp với đơn vị Tư vấn hoàn thiện Đề án tóm tắt để Chủ tịch UBND thị xã kỹ và trước 15h ngày 26/2, phòng VHTT niêm yết Đề án và đăng lên cổng thông tin điện tử của thị xã. Đối với công tác giao nhận quân, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phường đưa tân binh lên thị xã tập trung trước 6h45 và đưa bằng xe ô tô; tiếp tục nắm tình hình tư tưởng, tâm lý tân binh, làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà tạo không khí phấn khởi trước ngày tân binh lên đường nhập ngũ. Các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, việc thực hiện Đề án lên thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh./.

TM-XS