Đại hội đại biểu người công giáo thành phố Bắc Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

08/09/2022 18:00 Số lượt xem: 354

Sáng  08/9, Ban đoàn kết Công giáo thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đại hội đại biểu người công giáo thành phố Bắc Ninh Thành có 99 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 05 xứ họ đạo với tổng số 2.385 nhân danh sinh hoạt tôn giáo tại 4 nhà thờ và 1 nhà nguyện. Riêng họ đạo Ngô Khê là khu dân cư toàn tòng với 255 hộ và 1.235 nhân danh.

Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các ý kiến tham luận đều nhất trí với những nội dung báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, báo cáo kiểm điểm của Ban đoàn kết công giáo thành phố Bắc Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022; Đồng thời đề xuất một số kiến nghị với chính quyền các cấp tạo điều kiện giải quyết dứt điểm trong việc cho phép tu bổ, sửa chữa công trình tôn giáo trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con giáo dân.

Ban Đoàn kết công giáo thành phố Bắc Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027

Phát huy những kết quả đạt được, hưởng ứng năm 2022 là năm Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI cấp Giáo phận với chủ đề " Hướng tới một giáo hội hiệp hành: Hiệp Thông- Tham gia- Sứ vụ"; Ban Đoàn kết công giáo nhiệm kỳ mới tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp giáo dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban đoàn kết Công giáo thành phố phù hợp với từng địa bàn, cơ sở; Phát triển sâu rộng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo; Thường xuyên lắng nghe ý kiến, đề xuất các giải  pháp tháo gỡ khó khăn; xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại Đại hội, UBND thành phố Bắc Ninh đã khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2022;  Đại hội đã bầu 11 người vào Ban đoàn kết công giáo thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 và giới thiệu 17 đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.

Lê Tuyết Mai

Online : 6028