ĐOÀN ĐẠI BIỂU LÃNH ĐẠO TỈNH CHÚC MỪNG TÒA GIÁM MỤC BẮC NINH NHÂN LỄ THIÊN CHÚA GIÁNG SINH 2023

22/12/2023 16:29 Số lượt xem: 279

Chiều 22/12, Đoàn đại biểu đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Bắc Ninh nhân dịp Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2023; cùng đi có đồng chí Trần Thị Hằng- UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hà  Sỹ Tiếp - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đình Lợi - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Tân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành, cơ quan. Đón tiếp đoàn có Giám mục Đỗ Quang Khang - Giám mục giáo phận Bắc Ninh – Chủ tịch Ủy ban tu sĩ và Chủng sinh Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các linh mục, tu sỹ Bắc Ninh.

(Đoàn đại biểu Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục)

Trong không khí thân thiện, cởi mở, thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã gửi lời chúc mừng tới Giám mục và các linh mục, tu sỹ cùng toàn thể bà con giáo dân Công giáo tỉnh Bắc Ninh cùng đón một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.
Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông báo đến Giám mục Đỗ Quang Khang về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 của tỉnh; trong đó có một số chỉ tiêu được duy trì, một số lĩnh vực được tỉnh quan tâm đặc biệt như chương trình cải cách hành chính Nhà nước, xây dựng, phát triển văn hóa, giáo dục song song với việc chú trọng phát triển kinh tế, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Giám mục Đỗ Quang Khang

Đồng chí Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, để đạt được những kết quả trên là sự chung sức đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, trong đó có sự đóng góp tích cực của Giám mục, linh mục, chức sắc, tu sỹ, chức việc và bà con giáo dân tại các xứ, họ đạo trong tỉnh. Qua đó thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, phát huy truyền thống tốt đẹp, tương thân, tương ái quý báu của dân tộc. Đồng chí mong muốn trên cương vị và uy tín của mình, Giám mục Đỗ Quang Khang và các chức sắc công giáo sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Giáo hội và chính quyền các cấp, đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động chung của địa phương trên tinh thần" Kính chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo; đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đáp từ trước trước tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh với Tòa Giám mục Bắc Ninh; Giám mục Đỗ Quan Khang cảm ơn lãnh đạo tỉnh trong nhiều năm qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để bà con giáo dân làm tròn bổn phận của người con Chúa, vì sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh. Với vai trò, trách nhiệm của mình, Giám mục sẽ tiếp tục cùng các linh mục, chức sắc công giáo tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt phương châm "sống phúc âm giữa lòng dân tộc" cùng chung tay xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh.


Chức sắc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và Tòa giám mục Bắc Ninh

Chiều cùng ngày, đoàn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh do Thượng tọaThích Thanh Trung – Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục và các linh mục, tu sĩ Công giáo Bắc Ninh nhân dịp Giáng sinh 2023.


Chức sắc các tôn giáo và đại diện các cơ quan tỉnh Bắc Ninh

Trước đó, ngày 6/12/2023, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc cũng đã đến thăm và chúc mừng Giám mục Giáo phận Bắc Ninh Đỗ Quang Khang cùng các Linh mục, tu sĩ, giáo dân tỉnh Bắc Ninh.


 

Lê Tuyết Mai

Thống kê truy cập

Online : 6843
Đã truy cập : 138311376