Đoàn công tác của Tỉnh ủy kiểm tra công tác Tôn giáo tại Sở Nội vụ

11/11/2022 13:30 Số lượt xem: 622

Sáng 11/11, đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo tại Sở Nội vụ. Cùng đi với đoàn, có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận tỉnh ủy, Sở  Xây dựng, Công an tỉnh. Tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Trọng Tân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí Đảng ủy viên, lãnh đạo Ban Tôn giáo.


Đ/c Hà Sỹ Tiếp, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng Ban Tôn giáo, báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo tại Sở Nội vụ. Theo đó, Bắc Ninh hiện có 2 tôn giáo được phép hoạt động là Phật giáo và Công giáo, các chức sắc, chức việc và tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cùng với đó một số vấn đề tôn giáo phức tạp cần quan tâm hiện nay như: Việc đòi lại đất của một số cơ sở tôn giáo; Việc sinh hoạt tôn giáo của các điểm nhóm Tin lành và các hiện tượng tôn giáo mới; Tình hình mâu thuẫn giữa sư trụ trì với chính quyền, nhân dân, tín đồ phật tử; Việc cải tạo, nâng cấp xây dựng công trình tôn giáo chưa đúng trình tự thủ tục,…


Đ/c Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng Ban Tôn giáo báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo đề nghị thời gian tới Sở Nội vụ phối hợp cùng các cấp, các ngành trong tỉnh nắm bắt, thống nhất số liệu các hoạt động tôn giáo; Giải quyết xử lý hiệu quả những vấn đề tôn giáo tồn tại như mâu thuẫn tôn giáo, tăng cường quản lý đất đai, xây dựng sửa chữa cơ sở thờ tự chưa đúng quy định, vấn đề sư trụ trì chưa đủ thủ tục,…; Nâng cao công tác quản lý đối với các điểm nhóm Tin lành và các hiện tượng tôn giáo mới. Từ đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đinh Tiến Dũng

Thống kê truy cập

Online : 6045
Đã truy cập : 132188683