Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo

25/08/2023 16:00 Số lượt xem: 387

Trong 2 ngày 24 và 25/8/2023, tại UBND xã Mão Điền, phường Xuân Lâm (thị xã Thuận Thành), Ban tôn giáo phối hợp với Phòng Nội vụ thị xã Thuận Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho 417 đại biểu là cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và và tín đồ phật giáo trên địa bàn xã Mão Điền và phường Xuân Lâm.

Quang cảnh Hội nghị tại xã Mão Điền, thị xã Thuận Thành

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Ban Tôn giáo truyền đạt các nội dung: Quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Công tác nhận diện, phòng, chống, ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái pháp luật của đạo lạ, hiện tượng tôn giáo mới và mê tín dị đoan. Một số nội dung tại Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 24/3/2023 của UBND tỉnh xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”.  Các đại biểu dự Hội nghị và báo cáo viên cũng dành thời gian trao đổi giải đáp những vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo; kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ sở.

Đ/c Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu tại Hội nghị

Qua hội nghị, nhằm giúp cho các đại biểu nắm rõ hơn về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; qua đó tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả tại cơ sở, đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Quang cảnh Hội nghị tại phường Xuân Lâm, thị xã Thuận Thành


Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, Phó chủ tịch UBND phường Xuân Lâm, thị xã Thuận Thành phát biểu kết luận Hội nghị

Nguyễn Tiến Lăng

Thống kê truy cập

Online : 5345
Đã truy cập : 119909931