Ban Tôn giáo thăm các linh mục nghỉ hưu tại Nhà dưỡng hưu Bắc Ninh tại Họ giáo Từ Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

30/09/2022 16:40 Số lượt xem: 709

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/2022), Ban Tôn giáo tỉnh đã đến thăm, tặng quà các linh mục nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh


Ban Tôn giáo thăm và tặng quà các linh mục nghỉ hưu tại Nhà hưu dưỡng linh mục Từ Phong

Đón tiếp đoàn có linh mục Nguyễn Đức Hiểu, linh mục Nguyễn Huy Tảo, linh mục Trần Quang Vinh. Khi được thăm hỏi các linh mục không chỉ đón nhận niềm vui, mà còn đem lại niềm vui cho anh chị em chúng tôi với những câu nói dí dỏm, vui cười với những lời nhắn gửi chia sẻ chân thành của các ngài.

Năm 2020, Giám mục chính giáo phận Bắc Ninh Hoàng Văn Đạt cho phép xây dựng Nhà hưu dưỡng linh mục trong khuôn viên đất thuộc Họ giáo Từ Phong để làm nơi ở và sinh hoạt tôn giáo thường nhật cho các Linh mục đến tuổi nghỉ hưu (75 tuổi) theo quy định của Giáo luật Công giáo.

Hiện nay, có 07 linh mục đang nghỉ hưu tại Nhà hưu dưỡng linh mục Từ Phong, linh mục cao tuổi nhất là linh mục Trần Quang Vinh, sinh năm 1938; tại đây các linh mục về hưu được các linh mục, thầy và các nữ dòng Đaminh có chuyên môn về nghề y tận tình chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó, dù tuổi cao nhưng các linh mục về hưu vẫn tích cực, miệt mài phục vụ Giáo hội trong lời cầu nguyện và là tấm gương sáng luôn gần gũi quan tâm hướng dẫn, động viên các linh mục trẻ và giáo dân địa phương.


Các linh mục nghỉ hưu tại Nhà hưu dưỡng linh mục Từ Phong

Nhân dịp này, đồng chí Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã tặng quà cho các Linh mục hưu và gửi lời chúc sức khỏe, mong muốn các Linh mục tiếp tục động viên các linh mục, tu sĩ, nữ tu và đồng bào giáo dân sống “tốt  đời, đẹp đạo” theo phương châm “kính Chúa, yêu nước” của người Công giáo Việt Nam.

Nguyễn Hương Mai

Thống kê truy cập

Online : 7097
Đã truy cập : 138315517