Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Giáo hội Phật giáo thành phố Từ Sơn

07/06/2022 17:30 Số lượt xem: 239

Sáng nay, tại chùa Tây Am, phường Đồng Kỵ (trụ sở Phật giáo thành phố Từ Sơn), Giáo hội Phật giáo thành phố Từ Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực BTS GHPG tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Nội vụ, Ban Dân vận, Phòng Công an thành phố.


Đ/c Chu Quang Hảo phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Phật sự của GHPG thành phố Từ Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các mặt hoạt động. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các cơ quan hữu quan tỉnh, huyện, GHPG thành phố Từ Sơn đã thực hiện tốt việc hướng dẫn Tăng, Ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Luật tín ngưỡng tôn giáo, thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, nội quy quy định của GHPG thành phố Từ Sơn. Bằng sự nỗ lực của Tăng Ni thành phố, Phật giáo Từ Sơn trong thời gian qua cơ bản ổn định và phát triển về mọi mặt.

Trong công tác Tăng sự, tại Đại giới đàn Viên Minh – Kinh Bắc II, GHPG thành phố Từ Sơn có 01 vị Ni trưởng làm Đàn đầu cho Tỷ khưu ni, 02 vị Giới sư Tăng và 04 vị Giới sư Ni trong hàng Tam sư chứng để trao truyền giới pháp cho các giới tử; 02 giới tử xin thụ giới Tỷ khưu ni và 06 giới từ thụ giới Sadi; 02 vị đang hoàn thiện hồ sơ gia nhập Giáo hội.Về công tác Hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, GHPG thành phố Từ Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA tổ chức thành công khóa tu cho gần 1.000 sinh viên của các Trường Đại học. Khóa tu kết thúc trong không khí vui tươi, lành mạnh, để lại nhiều cảm xúc cho các khóa sinh. Ngoài ra, việc an cư kết hạ và tu học tại Trường Trung cấp Phật học đều đạt kết quả tốt. Đặc biệt, sau thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Trị sự GHPG thành phố Từ Sơn tiếp tục tổ chức thành công và gây tiếng vang tại Đại lễ Phật đản PL 2566- DL 2022. Công tác Thông tin – Truyền thông của GHPG thành phố Từ Sơn hoạt động hiệu quả cả về nội dung và hình thức. Việc lập trang Facebook nhằm đăng tải các thông tin hoạt động của Giáo hội từ cấp tỉnh đến thành phố; các hoạt động hoằng pháp tại các chùa trên địa bàn và một phần giáo lý Phật pháp cho bà con Phật tử. Đồng thời, thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc tại các chùa trong các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của Giáo hội và các sự kiện trọng đại của đất nước và thành phố.

Trên cơ sở kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, Phật giáo thành phố Từ Sơn đề ra một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như sau: Tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động Phật sự trên tinh thần thượng tôn Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội; khuyến khích động viên các Chùa tổ chức nhiều hoạt động Phật sự hơn nữa; phối hợp với BTS GHPG tỉnh chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa gắn với các ngày lễ của đất nước, của Phật giáo…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Trị sự GHPG thành phố Từ Sơn trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị chư tốn đức Tăng, Ni tiếp tục đoàn kết và tập trung hơn nữa để chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác phật sự 6 tháng cuối năm 2022, góp phần xây dựng GHPG thành phố Từ SơnGHPG tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển.

Bạch Hồng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2377
Đã truy cập : 65342178