Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương

02/12/2022 13:30 Số lượt xem: 237

Thực hiện Quyết định số 390/QĐ-UBND ngày 19/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức tỉnh Bắc Ninh năm 2022

Ngày 02/12, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương.

Đến dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cùng tham dự còn có đồng chí Chánh Văn phòng Sở Nội vụ, Trưởng phòng Công chức, viên chức, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh và hơn 130 học viên là công chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương, công chức trong quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương thuộc các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi lễ Khai giảng

Chương trình bồi dưỡng nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức về nhiệm vụ, quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp phòng, kiến thức về văn hóa lãnh đạo, quản lý; kỹ năng gắn với nhiệm vụ, quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp phòng… Qua đó giúp các học viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý tại đơn vị trong thời gian tới được tốt hơn. Đây cũng là một trong những căn cứ khi xem xét điều kiện để bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Tỉnh Bắc Ninh với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trong thời gian tới. Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, quy hoạch xây dựng và kế hoạch đầu tư phát triển đô thị bảo đảm hiệu quả, tạo sự đột phá về quy mô và chất lượng nhưng cũng đứng trước không ít khó khăn và thách thức đó là: Sức cạnh tranh của nền kinh tế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, ô nhiễm môi trường... Để lớp học đạt kết quả cao nhất, đồng chí cũng đề nghị Trường Đại học Nội vụ Hà Nội quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi bố trí lịch giảng dạy và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và đem hết khả năng giảng dạy để giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất; Yêu cầu các học viên tham gia lớp học nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt các nội quy lớp học, quy chế đào tạo nhà trường; có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, tham gia học tập đầy đủ để kết thúc khoá học 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ theo quy định.

Dương Huyền Trang

Online : 5673