Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng các văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi, bổ sung về cán bộ, công chức

23/11/2022 11:00 Số lượt xem: 139

Ngày 23/11, tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng các văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi, bổ sung về cán bộ, công chức

Quang cảnh buổi lễ Khai giảng

Đến dự buổi khai giảng có đồng chí Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tiến sĩ Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ. Cùng các học viên đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo phòng Nội vụ, chuyên viên UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo Sở Nội vụ, công chức các phòng chuyên môn, Lãnh đạo đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ.

Đ/c Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Phát biểu khai giảng, đồng chí Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: “Thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương đã ban hành rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi, bổ sung về cán bộ, công chức như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, quy định mới trong tuyển dụng, quản lý và sử dụng công chức; tuyển dụng, quản lý và sử dụng viên chức; về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo bồi dưỡng; kỷ luật, tiền lương, hưu trí …. Cùng với đó để công tác tham mưu, đề xuất công việc đảm bảo đúng trình tự, thời gian và mang lại hiệu quả cao nhất đồng chí cũng đề nghị mỗi cán bộ, công chức cần trang bị cho mình những kỹ năng cập nhật và áp dụng văn bản quy phạm pháp luật nhất định. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ công chức phải chủ động, thường xuyên xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể để áp dụng văn bản quy phạm pháp luật một cách hiệu quả nhất; đồng thời tự nâng cao kỹ năng đọc và phân tích văn bản quy phạm pháp luật để áp dụng một cách độc lập trong từng nhiệm vụ, công việc được giao”.

Tiến sĩ Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ truyền đạt nội dung kiến thức trên lớp học

Tại lớp tập huấn, các học viên đã nghe Tiến sĩ Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ truyền đạt những điểm mới trong các văn bản Luật, đồng thời trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai, thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật… Qua đó giúp các học viên nắm rõ hơn và sâu hơn, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng trong quá trình giải quyết công việc. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác này, đảm bảo các hoạt động được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh diễn ra tại lớp học:


 


Các học viên tham dự phát biểu, trao đổi bài

Dương Huyền Trang

Thống kê truy cập

Online : 5980
Đã truy cập : 80364298