Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022

05/05/2022 03:30 Số lượt xem: 94

Sáng ngày 05/5, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số Sở, ban ngành liên quan đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), cùng các vị trong thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Hương Giang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong việc vận động tăng, ni, tín đồ phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh trong năm qua, đồng hành cùng tỉnh nhà trong thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 để tỉnh Bắc Ninh luôn nằm trong những tỉnh dẫn đầu của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, mong muốn Phật giáo Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt hoạt động Phật sự trên địa bàn tỉnh, không chủ quan, tiếp tục giữ vững thành quả và đẩy lùi đại dịch Covid-19, gắn hoạt động Phật giáo vào những phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của tỉnh. Thay mặt đoàn, đồng chí đã có lẵng hoa chúc mừng và có lời thăm hỏi các Hòa thượng, Ni trưởng, Thượng toạ, Ni sư, Đại đức tăng, ni GHPGVN tỉnh Bắc Ninh nhân mùa Phật Đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh đến toàn thể Phật giáo Bắc Ninh, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh để Phật giáo Bắc Ninh có nhiều thuận lợi trong các hoạt động Phật sự theo phương châm của Giáo hội "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" thực hiện tốt các phong trào của địa phương như: xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Lãnh đạo tỉnh tham gia nghi lễ tắm Phật đản sinh

Đoàn Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban tôn giáo chúc mừng Đại lễ Phật đản

Được biết, Đại lễ Phật đản tại tỉnh Bắc Ninh PL.2566 - DL.2022 diễn ra trong 2 ngày 5 và 6 tháng 5 (mồng 5 đến 6 tháng 4 năm Nhâm dần) sau 2 năm không tổ chức hành chính do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19. Đại lễ diễn ra trong trạng thái bình thường mới, tổ chức ở quy mô phù hợp, có kiểm soát với nhiều hoạt động như: Viếng Đài tưởng niệm, tổ chức lễ kỷ niệm, thực các nghi lễ Phật giáo mừng đức Phật đản sinh tưởng nhớ công lao Đức Phật và cầu cho quốc thái, dân an, hòa bình hạnh phúc.

Đinh Tiến Dũng