Lãnh đạo tỉnh dự Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Phật Tích

08/05/2022 15:00 Số lượt xem: 104

Sáng 08/5, tại khu di tích Quốc gia đặc biệt chùa Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du đã diễn ra Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tham dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên; Nguyễn Nhân Chiến, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Phật Tích; Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh.

Lãnh đạo 2 tỉnh Bắc Ninh và Điện Biên tham dự Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Phật Tích.

Đại lễ Phật đản 2022 chùa Phật Tích - ngôi cổ tự có tuổi đời gần nghìn năm tuổi được tổ chức sau hơn 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo các tăng ni, tín đồ phật tử, nhân dân địa phương và du khách thập phương tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 của Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Diễn văn Đại lễ Phật đản 2022 của Hòa thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các tăng ni, tín đồ phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc, an dân, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đồng thời, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đông đảo tín đồ phật tử và nhân dân địa phương tham dự buổi lễ.

Trong niềm hân hoan, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, các tăng ni, tín đồ phật tử đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, cầu nguyện, tắm phật, cầu cho quốc thái dân an, quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển, Phật pháp trường tồn, mọi người, mọi nhà được an lành, ấm no, hạnh phúc.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh