Lễ phát bằng Tốt nghiệp khóa V và khai giảng khóa VI Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh

20/09/2022 16:30 Số lượt xem: 453

Sáng 20/9, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ phát bằng Tốt nghiệp khóa V (2018-2022) và Khai giảng Khóa VI (2022-2026) tại Chùa Đại Thành (Phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh và BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh)

Ông Chu Quang Hảo, Q. Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký HĐCMTW GHPG Việt Nam, HT.TS.Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TW GHPG Việt Nam, chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Trường Trung cấp Phật học và các các tăng ni sinh khóa V, khóa VI. Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Tôn giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy, Phòng An Ninh nội địa, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, …

Trong những năm qua, trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc đã đào tạo được 5 khóa với trên 200 Tăng Ni sinh Tốt nghiệp. Khóa V niên khóa 2018-2022 nhà trường đã đào tạo được 56 Tăng Ni tốt nghiệp (trong đó có 2 Tăng, Ni xếp loại xuất sắc, 11 Tăng, Ni xếp loại Giỏi, 28 Tăng, Ni xếp loại Khá, 15 Tăng, Ni xếp loại Trung bình). Tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp phật học cho các Tăng, Ni khóa V tốt nghiệp tham dự buổi lễ.

Nhân dịp này, Ban Giáo dục Phật giáo, TW Giáo hội phật giáo Việt Nam đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 6 cá nhân Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều thành tích trong công tác Giáo dục đào tạo Tăng tài.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Chu Quang Hảo, Q. Trưởng ban tôn giáo, thay mặt các cấp chính quyền biểu dương các kết quả giáo dục của tập thể BGH nhà trường và Tăng Ni sinh khóa V, ông mong muốn BGH nhà trường phát huy các kết quả đã đạt được tiếp tục chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học, đổi mới công tác giáo dục để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục Tăng Ni trong giai đoạn hiện nay. Các Tăng Ni sinh khóa V tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức, học tập ở trình độ cao hơn như cử nhân, thạc sỹ, đồng thời rèn luyện về đạo đức lối sống, tu tập để có nhiều đóng góp vào các hoạt động phật sự và hoạt động xã hội tại địa phương. Các Tăng Ni sinh khóa VI có nhiều sức khỏe bước vào một khóa học tập với nhiều thắng lợi và thành công.

Kết thúc buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Trung, Phó BTS Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng trường Trung cấp phật học tỉnh Bắc Ninh đã đánh trống khai giảng khóa VI (2022-2026) với 50 Tăng Ni đăng ký theo học./.

Ban Giáo dục Phật giáo, TW Giáo hội phật giáo Việt Nam trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh

HT.Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký HĐCMTW GHPG Việt Nam trao bằng Tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh khóa V

Các Tăng Ni sinh khóa V (2018-2022) được nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học

Đinh Tiến Dũng