Nhiều cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

17/11/2023 14:00 Số lượt xem: 104

Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự và chúc mừng.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu.

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào đạo tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tích cực trong việc bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, giúp phát triển con người, nâng cao dân trí, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, nổi bật là chất lượng giáo dục phổ thông. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình các môn đứng thứ 5 toàn quốc; 6/9 môn có điểm trung bình nằm trong tốp 10 toàn quốc; đứng thứ Nhất về tỷ lệ số thí sinh dự thi đạt điểm cao trong các khối thi truyền thống. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023, tỉnh tiếp tục xếp thứ Nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải.

Nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục đối với sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành GD&ĐT đạt được trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhấn mạnh những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT nói chung, đội ngũ cán bộ nhà giáo nói riêng tiếp tục cố gắng, phấn đấu để duy trì và giữ vững những thành tích đã đạt được; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức, truyền cảm hứng, khơi dậy khát khao cống hiến đối với các thế hệ học sinh. Cùng với đó, chú trọng xây dựng và triển khai đồng bộ mô hình trường học an toàn, trường học hạnh phúc, đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng địa phương; quan tâm công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục, khuyến khích phát triển giáo dục ngoài công lập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển giáo dục, đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 36 cá nhân là cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Online : 5232
Đã truy cập : 119912564