Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết công tác phật sự khóa II

23/06/2022 16:58 Số lượt xem: 106

Ngày 23/6, Phân ban Ni giới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh tổng kết công tác phật sự khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, phân ban Ni giới tỉnh ổn định về tổ chức, hoạt động tích cực theo Hiến chương của Giáo hội, nội quy Phân ban Ni giới Trung ương, Ban Tăng sự và Quy chế hoạt động của GHPG tỉnh. Phân ban hướng dẫn chư ni và đồng bào phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hành việc sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng đúng pháp luật, tích cực tham gia học tập và thực hiện Luật Tín ngưỡng tôn giáo, nghĩa vụ công dân, hướng tới cuộc sống “tốt đời, đẹp Đạo”. Hiện nay, toàn tỉnh có 339 ni giới, 230/613 chùa có chư ni trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì; 55/85 vị là thành viên Ban Trị sự GHPG các huyện, thành phố (chiếm 65%); 17/45 vị là thành viên Ban Trị sự GHPG tỉnh (chiếm 37%). Phân ban tổ chức tốt các ngày đại lễ Phật giáo, triển khai hiệu quả công tác phật sự đến các cơ sở tự viện; tích cực phát động, ủng hộ các phong trào từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa... trị giá hàng chục tỷ đồng. Các chư ni trong tỉnh có nhiều hoạt động trong công tác phật sự, xã hội, nhất là hoạt động từ thiện và hoằng pháp, được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phụng sự Đạo pháp, phụng sự dân tộc, thực hiện tốt công tác phật sự; phối hợp ban Tăng sự quản lý, củng cố, nâng cao trình độ, năng lực cho hàng ngũ ni giới; tổ chức tốt các khóa tu, các ngày đại lễ; kêu gọi các chư ni vận động tín đồ phật tử tham gia tốt công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương; động viên các tự viện mở phòng thuốc từ thiện, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già cô đơn...

Hội nghị bầu 18 đại biểu tham gia Phân ban Ni giới tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phân ban Ni giới tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPG tỉnh, Giấy khen của Sở Nội vụ vì có nhiều thành tích trong công tác phật sự và công tác xã hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Sở Nội vụ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phật sự

Nguyễn Hằng