Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

11/10/2023 15:44 Số lượt xem: 612

Thực hiện Kế hoạch số 1258/KH-SNV ngày 31/12/2022 của Sở Nội vụ về việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023. Ngày 11/10/2023, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự lớp Tập huấn còn có Ban Chỉ huy PCCC&CNCH Sở Nội vụ; Đội PCCC&CNCH Sở và Đội PCCC&CNCH Trung tâm Lưu trữ lịch sử, Sở Nội vụ.


Đại úy Nguyễn Văn Tuân, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh trình bày nội dung phổ biến kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC & CNCH năm 2023.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thông tin nhanh về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh; quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên tắc, quy trình các bước trong công tác PCCC; Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy các phương tiện chữa cháy thường dùng; hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC tại nơi công cộng, nhà ở; sử dụng các trang thiết bị PCCC; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác PCCC. Một số kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy.


Toàn cảnh buổi Tập huấn

Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản; nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Một số hình ảnh thực hành của các học viên:


 


 


 


 

Nguyễn Đình Thông

Thống kê truy cập

Online : 4311
Đã truy cập : 119504777