Tòa Giám mục Bắc Ninh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và một số sở, ngành tỉnh Bắc Ninh

05/02/2024 16:28 Số lượt xem: 116

Sáng ngày 05/2/2024, Đoàn đại biểu đại diện cho các vị chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Công giáo, Giáo phận Bắc Ninh và Đoàn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung tiếp đoàn Tòa Giám mục Bắc Ninh đến chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Vương Quốc Tuấn - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nội vụ và Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thay mặt Đoàn, Giám mục Đỗ Quang Khang - Giám mục Giáo phận Bắc Ninh và Hòa Thượng Thích Thanh Phụng - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh gửi lời chúc mừng năm mới và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành liên quan nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với các sinh hoạt và hoạt động tôn giáo trên địa bàn trong năm qua và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành liên quan giúp cho các vị chức sắc, chức việc và tín đồ, phật tử các tôn giáo tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Đồng thời cũng khẳng định, thời gian tới Tòa Giám mục và Ban Trị sự GHPG tỉnh sẽ tiếp tục kết chặt mối tương giao với các cấp chính quyền, phát huy trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nỗ lực, cố gắng để cùng nhau xây dựng đất nước, quê hương, đặc biệt là tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tòa Giám mục Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và giáo dân, tín đồ, phật tử các tôn giáo, nhất là trong công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội; Đồng chí thông tin nhanh tới hai Đoàn về một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được năm 2023 và nhấn mạnh những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Toà Giám mục Bắc Ninh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và các chức sắc, chức việc, giáo dân tín đồ phật tử các tôn giáo trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tòa giám mục.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc tới Giám mục Đỗ Quang Khang, Hòa thượng Thích Thanh Phụng và các linh mục, chức sắc, chức việc cùng giáo dân, tín đồ phật tử đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Phó Bí thư mong muốn với vai trò, trách nhiệm, uy tín trên cương vị của mình, Giám mục Đỗ Quang Khang và Hòa Thượng Thích Thanh Phụng cùng các chức sắc, chức việc, tu sĩ đạo Công giáo, Phật giáo tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, tích cực động viên chức sắc, chức việc, bà con giáo dân, tín đồ phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nỗ lực vươn lên, chung tay, góp sức cùng cùng nhau vì một Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

* Cùng ngày, Đoàn Tòa Giám mục Bắc Ninh do Linh mục Tổng Đại diện Nguyễn Công Văn dẫn đầu và đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và một số các huyện, thành phố đã đến thăm và chúc tết Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh; Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Trọng Tân và lãnh đạo Sở, Ban Tôn giáo trân trọng đón tiếp các đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo và Đoàn đại biểu Tòa Giám mục Bắc Ninh.

Ban Trị sự GHPGVN thành phố Bắc Ninh chúc tết Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh.

* Trước đó, ngày 30/01/2024, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tổ đình chùa Hàm Long, thành phố Bắc Ninh.

Từ ngày 17/01 đến ngày 310/1, Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố, thị xã cũng đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các chức sắc cao niên, ốm bệnh và các hộ nghèo, một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Ban Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo trao tặng quà tết cho các hộ nghèo tại huyện Gia Bình.

Ban Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo trao tặng quà tết tại Nhà tình thương Hương La (huyện Lương Tài).

Mai Hương

Online : 6540