Khen thưởng học sinh và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các Kỳ thi năm học 2021 - 2022

03/08/2022 14:30 Số lượt xem: 214

Sáng 03/8, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị khen thưởng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cán bộ quản lý, giáo viên.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Năm học 2021 - 2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; 10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia tham dự các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế. Bắc Ninh đứng thứ Nhất cả nước về số giải Nhất và tỉ lệ thí sinh đạt giải; đứng thứ Nhì cụm thi đua về số lượng thí sinh dự thi vòng 2.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen cho em Nguyễn Đăng Phúc.

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh vinh dự có học sinh tham dự và đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO), đó là em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Trước đó, Phúc cũng xuất sắc đạt Bằng khen tại Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á Thái Bình Dương (APhO) năm 2022.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Tuấn Phong.

Ngoài ra, tại Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022, tỉnh Bắc Ninh có em Nguyễn Tuấn Phong, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam và là một trong hai thí sinh Việt Nam đạt huy chương Bạc. Đây là thành tích xuất sắc nhất từ trước đến nay của học sinh Bắc Ninh tại các kỳ Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO).


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà trao thưởng cho các học sinh đạt thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn biểu dương những thành tích đạt được của ngành GD&ĐT nói chung; chúc mừng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022. Đồng thời nhấn mạnh, đây là những thành tích xuất sắc nhất mà ngành GD&ĐT Bắc Ninh đạt được kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực, phấn đấu học tập của các em học sinh.

Đặt ra các mục tiêu cụ thể cho ngành GD&ĐT trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đạt được, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của tỉnh.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các em đạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị cùng tham gia, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự nghiệp GD&ĐT để các thầy, cô giáo yên tâm cống hiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải tại các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022.

Nguồn: https://bacninh.gov.vn/

Thống kê truy cập

Online : 3473
Đã truy cập : 87367106