Thủ tướng chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

22/03/2023 15:00 Số lượt xem: 281

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 22/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến về chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”.

Đ/c Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh

Tham dự chương trình tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Thường trực Tỉnh Đoàn; Hội LHTN tỉnh; Hội Sinh viên tỉnh và 50 đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, đây là diễn đàn quan trọng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong con đường lập thân, lập nghiệp, khát vọng vươn lên, làm chủ khoa học công nghệ, xây dựng đất nước. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Chính phủ với thanh niên vì sự phát triển của thanh niên. Phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn dành cho thanh niên sự quan tâm đặc biệt. Mong muốn xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, có bản lĩnh, trí tuệ, hoài bão lớn, nung nấu và nuôi dưỡng chí lớn, trở thành lực lượng hùng hậu kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các bộ trưởng đã đối thoại với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về nhiều vấn đề như: Việc triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển KT - XH; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo...

Đặc biệt, chủ đề của buổi đối thoại là: “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0” nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều đoàn viên, thanh niên với những câu hỏi hay, sát đúng thực tiễn cuộc sống.

Thông qua đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Đây là cơ sở để thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành có những chỉ đạo cụ thể để giải quyết, tháo gỡ những điểm tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên. Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm bắt sâu sắc hơn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay thực hiện tốt các mục tiêu phát triển thanh niên.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ đề nghị thế hệ thanh niên tiên phong trong học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, bản lĩnh ý chí trong cuộc sống, công việc; tiên phong trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0; tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trong mọi hoàn cảnh, hội nhập quốc tế; tích cực phòng chống tiêu cực, tham nhũng, phòng chống thế lực thù địch…

Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị Tỉnh Đoàn cùng các Sở, ban, ngành liên quan tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để đưa vào kế hoạch, chương trình công tác của đơn vị trong thời gian tới đảm bảo sát thực, đem lại hiệu quả cao gắn với yêu cầu đặt ra trong sự phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Cùng với đó, trên cơ sở các thế mạnh sẵn có, thanh niên trong tỉnh phải tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhất là việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào trong học tập, lao động, sản xuất, qua đó đáp ứng tốt được yêu cầu trong thời đại 4.0.

Vũ Vân Anh

Thống kê truy cập

Online : 5012
Đã truy cập : 119911085