Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

04/04/2022 15:55 Số lượt xem: 169

Được sự nhất trí của Thường trực HĐND tỉnh, ngày 04/4/2022, Sở Nội vụ phối hợp với Thường trực HĐND các huyện, thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu  chính tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Bắc Ninh với 7 điểm cầu tại các huyện và thành phố Từ Sơn. Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng. Ngoài ra có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nội vụ, Thường trực Thành ủy, Huyện ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung nhấn mạnh, việc bồi dưỡng, trang bị cho các đại biểu HĐND cấp xã, nhất là các đại biểu tham gia lần đầu nắm bắt, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến chức trách, vai trò, nhiệm vụ của đại biểu HĐND, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Để lớp học thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND cấp xã tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp học kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp học này vào thực tiễn. Từ đó, nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng trong thời gian tới.

Lớp học gồm 6 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã

Chuyên đề 2: Kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách nhà nước cấp xã

Chuyên đề 3: Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai ở cấp xã

Chuyên đề 4: Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội ở cấp xã

Chuyên đề 5: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp xã

Chuyên đề 6: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương


Quang cảnh điểm cầu thành phố Bắc Ninh

Với số lượng 3083 đại biểu, lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã được tổ chức thành 02 lớp: lớp 1 từ ngày 04 đến ngày 06/4/2022, lớp 2 từ ngày 07 đến ngày 09/4/2022.

Sau đợt bồi dưỡng này, các đại biểu HĐND cấp xã sẽ được bổ sung thêm kiến thức về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương, giúp đại biểu HĐND nâng cao phương thức, kỹ năng hoạt động, giám sát để thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu HĐND; nâng cao khả năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật; am hiểu tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng để tham gia quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.

Vũ Vân Anh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1878
Đã truy cập : 63554360