Nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục và đào tạo được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

19/11/2022 14:00 Số lượt xem: 95

Sáng 19/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Sở GD&ĐT

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Ngô Văn Luật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Bắc; đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương; các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và đại diện giáo viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Trong những năm qua, các thầy giáo, cô giáo tỉnh Bắc Ninh bằng tâm huyết và trách nhiệm đã cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp trồng người, tạo nên những thành tích nổi bật của ngành giáo dục, góp phần đặc biệt quan trọng vào quá trình phát triển của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục. Đồng thời, khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp “trồng người”.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, “Lấy nhà trường làm nền tảng”, “Lấy thầy cô giáo làm động lực”. Trong đó, tập trung xây dựng các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; triển khai có hiệu quả kế hoạch dạy và học ngoại ngữ ở tất cả các cấp học; tăng cường kỷ cương, nền nếp, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử. Chú trọng quy hoạch mạng lưới trường học, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, nhất là trong điều kiện Bắc Ninh có tốc độ phát triển mạnh mẽ, đô thị hóa nhanh, số lượng người nhập cư lớn; tiếp tục thực hiện kiên cố hóa trường lớp học, xây dựng trường chuẩn Quốc gia; đầu tư trang thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và dạy học; chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh…


Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.


Đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Để tôn vinh và ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể và các cá nhân ngành giáo dục vào đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 3542/QĐ-BGDĐT ngày 02/11/2022 tặng thưởng Bằng khen cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 18/11/2022 tặng thưởng Bằng khen cho 35 tập thể và 40 cá nhân của ngành Giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11 2022).

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Online : 3996
Đã truy cập : 120705023