Trường THPT Lương Tài đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

13/11/2023 08:09 Số lượt xem: 164

Sáng ngày 12/11, Trường THPT Lương Tài long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Lương Tài.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, huyện Lương Tài và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Trường Trung học phổ thông Lương Tài đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, từng bước khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường đã từng bước xây dựng môi trường sư phạm tiên tiến với mục tiêu “Dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật”.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Tài đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thầy và trò Trường THPT Lương Tài cũng như toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả “Đức, Trí, Thể, Mỹ”; có ý trí tự lực, tự cường, hoài bão, khát vọng vươn lên, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của người Bắc Ninh - Kinh Bắc. Các cán bộ, lãnh đạo nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, không ngừng sáng tạo, năng động, nắm bắt xu thế, mạnh dạn đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải luôn nêu cao tinh thần “sửa mình dạy người”, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, quyết tâm tự đổi mới tự rèn luyện, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy: truyền đạt kiến thức, dạy cách tư duy, dạy làm người. Đối với các em học sinh cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Lương Tài đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2022 - 2023.

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Online : 7930
Đã truy cập : 131285827